Vừa chơi vừa học với 5 game kinh tế kinh điển

Vừa chơi vừa học với 5 game kinh tế kinh điển

Vừa rèn luyện tiếng Anh chuyên ngành, vừa củng cố kiến thức kinh tế chuyên môn, lại còn được giải trí. Chọn đi nào, tại sao không?

1. Stock market game


Stock market game là một tựa game online được xây dựng bởi các chuyên gia kinh tế học từ các trường đại học danh tiếng. Game sẽ giúp bạn có 1 kiến thức cơ bản về đầu tư, kinh tế vi/ vĩ mô đồng thời giúp các bạn rèn luyện thêm các kĩ năng khác như sử dụng nghệ thuật sử dụng tiếng Anh, các kiến thức/ nghiên cứu về xã hội để áp dụng vào kinh tế.

2. Cities: Skylines


Điều hành một thành phố sẽ nhiều điểm tương đồng với việc quản lý việc kinh doanh.Trong vai thị trưởng, Bạn sẽ có nhiệm vụ điều hành một thành phố với các quyền xây dựng toà tháp, suy tính cách đầu tư xây dựng sao cho thu về nhiều lợi ích nhất cũng như tăng độ hạnh phúc của thị chúng.Với thiết kế đồ hoạ 3D đẹp mắt, tựa game này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

3. TransOcean


The Shipping Company là một game mô phỏng về thế giới kinh doanh vận tải biển khổng lồ thế kỷ 21. Mục tiêu của bạn sẽ là xây dựng một đội tàu hùng hậu nhưng hoạt động hiệu quả nhằm thống lĩnh thị trường vận tải toàn cầu. Bạn sẽ đóng vai trò chủ một hãng tàu với các nhiệm vụ chính như: theo dõi lịch trình tàu và ra quyết định trong thời gian thực, điều khiển tàu ra vào cảng, và kiểm tra việc chất xếp trên tàu có đạt hiệu quả tối ưu hay không.

4. Economics-games.comEconomics-games.com là một trang web game để hỗ trợ việc học kinh tế vĩ mô, quản trị công nghệ và các lý thuyết kinh tế.  Trong màn chơi, các game thủ phải đưa ra các quyết định về điều chỉnh giá cả, số lượng, xem xét các lý thuyết kinh tế được quy định trong mỗi màn chơi để có thể đưa ra nhiều lợi nhuận cho mình, cạnh tranh với các đối thủ khác.

5. FarmVille: Tropic Escape - Game quản lý trang trại sở hữu đồ họa 3D đẹp mắt

Tham gia vào FarmVille: Tropic Escape, người chơi khi bắt đầu trải nghiệm sẽ nhận được một hòn đảo đơn sơ ở khu vực nhiệt đới. Trên hòn đảo ban đầu chỉ bao gồm ngôi nhà tranh với khu rừng xanh bát ngát. Nhiệm vụ của người chơi là phải phát triển hòn đảo bằng nhiều biện pháp như đẩy mạnh chăn nuôi, trồng trọt, săn bắt,... Điều này sẽ làm hòn đảo trở nên nhộn nhịp và sôi động dần lên.

Ban đầu, người chơi sẽ trồng những loại cây đơn giản cũng như các hạng mục giản đơn khác. Các nông sản thu được xong mỗi mùa vụ sẽ được sử dụng hoặc đem bán và đầu tư phát triển các hạng mục khác trên hòn đảo.

Theo hrc.com.vn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.