7 Bí Mật Người Thông Minh Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

7 Bí Mật Người Thông Minh Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả1. Bạn KHÔNG THỂ quản lý thời gian, bạn chỉ CÓ THỂ quản lý bản thân mình.


Chúng ta có 24 giờ mỗi ngày. Bạn không thể thay đổi được sự thật đó. Bạn cứ mãi tập trung vào việc quản lý thời gian – tìm hiểu về những hệ thống, những danh sách và các công cụ - nhưng bạn đang bỏ qua một vấn đề thực sự: làm cách nào để quản lý bản thân.

2. “QUÁ NHIỀU VIỆC" và “KHÔNG ĐỦ THỜI GIAN” là những từ ngữ của những “NẠN NHÂN”.

Những lúc bạn lặp lại những lời đó, bạn đang cho phép mình thoát khỏi việc quản lý chính bản thân mình. Bạn đang đổ lỗi cho hoàn cảnh vượt ngoài khả năng kiểm soát của bạn và chấp nhận là nạn nhân. Tất nhiên là có quá nhiều việc để làm! Tất nhiên là không đủ thời gian! Vậy hãy làm quen với việc đó đi!

3. QUÁ NHIỀU ƯU TIÊN đồng nghĩa với việc KHÔNG CÓ ƯU TIÊN NÀO.

Bạn không thể có quá nhiều ưu tiên. Theo định nghĩa, những vấn đề ưu tiên là những nhiệm vụ hàng đầu đáng chú ý tới trước. Nếu bạn có quá nhiều vấn đề như thế, nghĩa là bạn không hề có. Bạn phải biết những vấn đề ưu tiên hàng đầu của mình trong bất cứ thời điểm nào.


4. Bạn càng có NHIỀU những nhiệm vụ ưu tiên thì càng ÍT nhiệm vụ được hoàn thành.

Nếu bạn có 2-3 nhiệm vụ ưu tiên, bạn sẽ hoàn thành 2-3 nhiệm vụ đó. Nếu bạn có 4-10 thứ, bạn sẽ chỉ hoàn thành 1-2 nhiệm vụ. Nếu bạn có hơn 10 việc, bạn sẽ chẳng kết thúc được việc nào cả. Tôi đã nhìn thấy điều này trong video của Franklin Covey và tôi hoàn toàn đồng ý. Càng nhiều hạng mục trong danh sách, thời gian của bạn càng hỗn độn hơn, nhảy từ việc này sang việc khác và bạn sẽ có cảm giác bị tê liệt bởi sự do dự.

5. Danh sách việc phải làm của bạn QUÁ RẮC RỐI.

Tổng hợp tất cả các việc cần làm lại với nhau. Sau đó cố gắng đánh giá thời gian cần thiết để hoàn thành tất cả công việc đó. Tất cả cơ hội đều vượt quá thời gian hiện có? Hãy rút lại những con số, tin chắc rằng bạn sẽ nhanh hơn và tập trung hơn bao giờ hết.

6. Danh sách công việc CHƯA HOÀN THÀNH.

Không chỉ danh mục công việc của bạn quá dài, mà nó còn chưa hoàn thành. Hãy nghĩ về chuyện đó một chút. Bạn đã bao gồm thời gian cho các cuộc họp, mail và các cuộc gọi điện thoại chưa? Hay các câu hỏi từ khách hàng và nhân viên? Thời gian ăn, ngủ, tập thể dục, thư giãn và những cuộc gọi cho mẹ của bạn? Vậy còn thời gian để tìm kiếm mọi thứ từ người đến mật khẩu? Hay khởi động lại, sửa chữa và ngồi chờ cho đến hết ngày? Mọi thứ, tất tần tật giờ trông như thế nào? Và cơ hội nào cho bạn để nói "mọi thứ vẫn vận hành tốt? Đối mặt đi, sẽ chẳng có đủ thời gian cho một ngày đâu.

7. Đây là lúc để bạn chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ KHÔNG HOÀN THÀNH ĐƯỢC MỌI VIỆC.

Chừng nào bạn tin rằng bạn có thể - bạn cần phải – hoàn thành mọi việc, bạn sẽ bị thất vọng và làm không hiệu quả. Và khi bạn còn phủ nhận, bạn sẽ còn tránh đưa ra những quyết định khó khăn về ưu tiên hàng đầu của mình.

Theo Langmaster

>> Waren Buffett: 7 điều bạn cần đầu tư vào bản thân để đạt "lợi nhuận" tối đa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.