Nguyễn Hà Linh - CEO 8X kiếm 200 triệu/tháng : "Nếu được quay trở lại tôi sẽ học hết đại học"

Nguyễn Hà Linh - CEO 8X kiếm 200 triệu/tháng : "Nếu được quay trở lại tôi sẽ học hết đại học"“Tôi không cổ súy cho phong trào bỏ học… Nếu được quay trở lại, tôi sẽ cố gắng hoàn thành bằng đại học của mình”, Nguyễn Hà Linh – founder của Trung tâm tiếng Anh IBEST, CEO chuỗi cửa hàng Cafe Cộng và Koh Samui House cho biết.

1. Đam mê dẫn lối - "Hiệu trưởng vô học"

Đây là câu nói đùa từ những bạn bè thân thiết của cô từ khi thành lập trung tâm tiếng Anh IBEST. Cách đây 8 năm, cô sinh viên năm thứ 2 Nguyễn Hà Linh đã bỏ dở chuyện học hành tại Đại học Hà Nội và bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình.

Bản thân là một người đam mê Tiếng Anh, biết rằng mình không thể có điều kiện để đi du học hay học Tiếng Anh tại các trung tâm lớn như các bạn trẻ khác, để chủ động hơn trong việc học và cũng để tiết kiệm tiền cho bố mẹ, Linh đã nghĩ ra cách đăng tin quảng cáo để rủ các bạn khác cùng thuê thầy giáo về dạy.

Mặc dù mục đích ban đầu chỉ là mở lớp cho mình học nhưng sau khi có đến 80 người đăng ký, Linh nhận ra đây chính là cơ hội tốt để mình kinh doanh. Nghĩ là làm, ban đầu Linh mở được 4 đến 5 lớp học và tự tay làm hầu hết mọi việc. Sau 3 năm trung tâm Anh ngữ IBEST với đầy đủ pháp lý chính thức ra đời. "Lúc đó, tất cả những gì tôi làm là theo bản năng. Tôi chỉ có một khát khao duy nhất đó là phải biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Tiền thực chất chỉ là một vế đến sau".2. Khao khát sự khác biệt - Thu nhập 150-200 triệu mỗi tháng

Linh là tuýp người điển hỉnh cho việc muốn tìm kiếm những sự khác biệt để nổi bật trong đám đông. Sau khi thành công với IBEST, Hà Linh lại muốn thử sức mình với những lĩnh vực kinh doanh mới.Từng rất yêu thích và ấn tượng với chuỗi cà phê Cộng, lại nhận thấy tiền đầu tư không quá lớn nên Linh quyết định mua lại thương hiệu này từ ca sĩ Linh Dung -chủ sở hữu thương hiệu Cộng Cà phê. 

Theo Linh, vì chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực kinh doanh cà phê nên mua thương hiệu là cách nhanh nhất để được đào tạo, học hỏi từ mô hình vốn đã rất thành công. Đây là một nước đi thông minh và sáng suốt của cô gái trẻ, bởi lẽ nó đã cho Linh rất nhiều những kinh nghiệm thực tế cho một lĩnh vực vốn dĩ đã mang quá nhiều tính cạnh tranh. 
Không cho mình hài lòng với bản thân, sau thành công quản lý và điều hành chuỗi cà phê Cộng hơn 1 năm. Cô tiếp tục dấn thân vào kinh doanh các món ăn Thái với chuỗi cửa hàng mang tên Koh Samui. Thời điểm mới xuất hiện, món ăn như xôi xoài, kem dừa hay trà sữa Thái... đã gây một cơn sốt không hề nhỏ, bởi lẽ nó đủ mới lạ để thu hút sự quan tâm của giới trẻ, cũng như các khách hàng yêu thích ẩm thực Thái.


Đến nay, Koh Samui Hut đã có 6 chi nhánh trên địa bàn Hà Nội, nó đã trở thành một cái tên quen thuộc với mọi người. Trong tương lai, CEO 8X cho biết sẽ tiếp tục mở rộng công việc kinh doanh hiện tại và có thể sẽ thử sức với một vài thương hiệu mới trong lĩnh vực ăn uống.

Sau khi trừ tất cả các loại chi phí, thu nhập hàng tháng của cô gái trẻ sinh năm 88 này ước tính khoảng 150-200 triệu đồng.


3. Thành công là từ đam mê và nỗ lực hành động hết mình

“Tôi làm không vì tiền, mà trước tiên là vì đam mê. Tôi yêu thích thời trang, ăn uống và tiếng Anh”, Linh thổ lộ để đạt được thành công như hiện nay, cô đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Và vốn không xuất thân từ gia đình khá giả và hầu như không nhận được sự hậu thuẫn về tài chính, Hà Linh đã phải phấn đấu hết sức mình để theo đuổi niềm đam mê đó "Thành công là sự đánh giá của những nỗ lực. Không có thành công nào là dễ dàng và không phải ai cũng được sinh ra trong nhung lụa. Nhưng điều quan trọng nhất là ở sự nỗ lực và cầu tiến của mỗi người. Đó mới chính là thước đo cuối cùng cho bạn"Có thể nói rằng, thành công của Hà Linh là kết quả của sự nỗ lực đáng kinh ngạc, không ngừng học hỏi và nâng cao bản thân của một người trẻ tự đứng trên đôi chân của mình. "Tôi chưa bao giờ coi bất kì thất bại nào là thất bại. Ta hãy gọi nó là những vấp ngã. Chúng dạy bạn nhiều hơn bất kì thành công nào".


Nguồn tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.