CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH


CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH

Bạn biết rằng Tiếng Anh rất quan trọng, tương lai sẽ rất rộng mở nếu sở hữu được ngôn ngữ này. Bạn bắt đầu vùi đầu vào học với quyết tâm rực lửa nhưng một thời gian sau quyết tâm đó dần dần nguội lạnh. Bạn bắt đầu chán nản bỏ bê, chẳng thèm ngó ngàng đến nó nữa mà có ngó thì cũng một chút là buông. Đừng cảm thấy buồn vì điều đó vì bạn không cô đơn đâu, rất nhiều người giống như bạn thôi. Chính vì thế việc tiếp thêm động lực cho việc học tiếng anh là rất cần thiết, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.


1.Hiểu thực tế, kiếm tìm động lực.

- Thời buổi kinh tế khó khăn thế này mà không có tiếng anh thì cạp đất mà ăn. Nhà không có ô dù, không bợ đỡ thì tốt nhất nên tự lo lấy thân đừng mong vào những cơ hội viển vông.

- Sẽ bị lép vế và bẹp dí như con gián nếu số đen gặp phải những đứa bắn tiếng anh như gió . Bao nhiêu quê mùa bao nhiêu tự ti cứ thế mà tuân ra ầm ầm. Có tiếng anh mình sẽ tự tin thế nào? Chỉ cần tự tin thôi thì có thể nói chuyện bất kì ai và đi bất kì đâu. Thời buổi này thì tiếng anh có giá trị hơn cả bằng giỏi. Dù bạn có học trường nào nếu nói được tiếng anh thành thạo thì ra trường chả phải lo lương dưới 1000$. Mình biết rất nhiều người bằng ĐỎ nhưng tiếng anh KÉM lương chỉ 5_6tr/ tháng, thậm chí có người còn chưa có việc làm.

Một cách rất hay cho các bạn đó là hãy tưởng tượng !! Tưởng tượng rằng bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ như bạn đang nói chuyện bằng chính tiếng Việt. Hãy tưởng tượng người khác nhìn bạn giao tiếp tiếng Anh mà tròn mắt ngưỡng mộ.

2. Thay đổi suy nghĩ.

Vấn đề của mình là gì? Tại sao học mãi vẫn không giỏi? Phương pháp này có thật sự hiệu quả đối với mình ko?. Có khi nào bạn nghĩ rằng mình thật sự sở hữu tiếng anh? Hay nghĩ rằng nó là 1 điều gì đó quá xa xỉ không thể với tới? Nghĩ thế nào cũng đúng vì thế muốn sở hữu tiếng anh thì phải đặt nó gần mình và luôn nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể dùng nó . Đây là sự khác biệt cơ bản giữa những gà mờ tiếng anh với những đứa đỉnh cao. Đừng bao giờ cố gắng học anh khi trong đầu mình nghĩ là không thể dùng nó.

Henry Ford có nói " Whether you think you can or think you can't you are right "- " Dù bạn nghĩ bạn có thể hoặc không thể, bạn đều đúng cả "

3. Đừng tiếc tiền hay thời gian đầu tư vào việc học.

Nếu không tự học được thì nên tới trung tâm học, tìm câu lạc bộ tiếng anh sinh hoạt thường xuyên. KHÔNG LÀM GÌ LÀ THẤT BẠI RỒI !!

Nhiều người cứ suốt ngày suy nghĩ mình phải giỏi tiếng anh nhưng lại tiếc thời gian, tiền bạc phải bỏ ra. Bỏ suy nghĩ đó đi ! Chẳng có chuyện ngồi một chỗ nghĩ mình sẽ giỏi tiếng anh là mình sẽ giỏi đâu... Nếu bạn sử dụng tiền của mình vào việc gì đó mà việc đó giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn thì đừng ngần ngại mà đầu tư nhé như mua một cuốn từ điển, một cuốn sách tiếng Anh thú vị, hay thậm chí đăng kí một vài khoá học tiếng Anh…. Nếu bạn đã phải trả cho nó, bạn sẽ muốn sử dụng nó, và bạn chắc chắn sẽ cải thiện tiếng Anh của mình.

4. Lập kế hoạch hành động.

- Ngay bây giờ vào thời điểm bạn đọc được những dòng này, người ta chỉ hơn mình ở cái đi trước và cố gắng hơn thôi.

- 1 ngày nghe tiếng anh 8 tiếng: Sáng, chiều, tối nghe: cứ bật nhạc, phim mọi thứ bằng tiếng anh lên nghe không cần phải hiểu. Nghe đúng như trẻ con ngày xưa ấy luôn bị tra tấn bởi những giọng nói của bố mẹ thế là bập bẹ tự nói được. Nấu cơm, ăn cơm, quét nhà, đến trường, buổi tối facebook lúc nào cũng đặt chế độ tự động phát tiếng anh tới đến khi đi ngủ mới thôi, không cần phải hiểu bạn nhé, rồi sẽ hiểu.

- Ra quy định: trong phòng chỉ nghe nhạc tiếng anh, phim nói tiếng anh, mọi thứ bằng tiếng anh thôi không sẽ bị phạt 10k/ lần vi phạm. Nếu có thể đặt quy định chỉ nói tiếng anh thì tốt, lúc đó chúng ta sẽ tìm mọi cách diễn đạt bằng được dù có nhìn ngố tới đâu. Tự tạo môi trường tiếng anh quanh mình nhé.

- Chủ động học tiếng anh 1 giờ/ ngày. Chủ yếu ngồi nghe nhạc , xem phim, không quên nhại theo và nhại bất cứ lúc nào có thể.

5. Hãy tích cực trong suy nghĩ


Bạn đang rất tốt, nhưng tiếng Anh của bạn thì hiển nhiên chưa thể hoàn hảo. Bạn có thể không hiểu được những chương trình trên TV được nói bằng tiếng Anh, đọc những cuốn sách bằng tiếng Anh, nói với người bản ngữ một cách dễ dàng, hay viết những lá thư mà không mắc một lỗi nào… Cứ lạc quan lên, không phải là bạn không biết chỉ là bạn chưa biết thôi !!

Bạn đã biết một chút tiếng Anh, và đọc được một vài bài viết bằng tiếng Anh. Đó là một thành công lớn. Bạn dành thời gian luyện tập, bạn sẽ thành công.

Đấy là một vài cách giúp bạn có thể duy trì và nâng cao động lực của mình trong việc học tiếng Anh. Hãy áp dụng và bạn sẽ nhận thấy việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.