5 KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH

5 KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH

Khi mới bắt đầu bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó,.. Hầu hết khi học bất kì một ngôn ngữ nào cũng đều gặp những khó khăn, trở ngại chứ không riêng gì TIẾNG ANH. Nhưng khi bạn hiểu và kiểm soát được những rào cản mà ngôn ngữ này mang lại bạn có thể làm chủ ngôn ngữ này một cách dễ dàng. Vậy những rào cản này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Cảm thấy bỡ ngỡ khi mới bắt đầu học

Tiếng Anh là một ngôn ngữ không thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt, vì vậy mà khi lần đầu tiên khi học ngôn ngữ này bạn thường cảm thấy khá bỡ ngỡ bởi những khác biệt của tiếng Anh so với tiếng Việt. Tuy nhiên đây là điều tất yếu phải có khi học một ngôn ngữ mới, đừng quá lo lắng về nó vì khó khăn này sẽ qua đi trong quá trình học và bạn sẽ dần làm quen với ngôn ngữ này nhanh chóng thôi. 2. Không thể nhớ được từ vựng

Từ vựng là yếu tố phải có trong bất kì một ngôn ngữ nào và bạn gặp khó khăn trong việc nhớ quá nhiều từ mới. Bạn không thể ghi nhớ được những từ đó, bạn băn khoăn bởi vốn từ vựng ít ỏi sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc học. Nhưng với nhiều phương pháp học từ mới hiện đại hiện nay như học từ mới qua video, qua tranh ảnh, học theo cụm từ … Các từ ngữ sẽ giúp bạn liên tưởng và ghi nhớ nhanh hơn. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những khó khăn trong khi học từ mới.


3.  Nghe tiếng anh thật khó khăn

Đây là một điều khó tránh khỏi đối với những người bắt đầu học tiếng anh rằng bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghe. Đơn giản là bạn chưa có nhiều từ vựngphát âm từ tiếng anh chưa đúng. Để khắc phục tình trạng này chỉ có một cách duy nhất đó là luyện tập khả năng nghe hàng ngày, bạn có thể xem phim tiếng anh, nghe nhạc anh, đọc những tin bằng tiếng anh về chủ đề mình thích hoặc nghe các đoạn audio ngắn bạn có thể hiểu với tốc độ nhanh chậm sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình.
4. Không thể phát âm đúng 

Phát âm là một kỹ năng rất quan trọng trong việc bạn có thể nghe được tiếng Anh và người khác có thể hiểu bạn nói gì. Một vấn đề tất nhiên đó là bạn không thể chỉ một lần mà có thể phát âm đúng các từ tiếng anh, nhất là đối với những người mới bắt đầu học. Kỹ năng này đòi hỏi sự kiên trì luyện tập thì mới có thể nói chuẩn theo giọng điệu hay ngữ điệu của người bản xứ.5. Khó có thể kiên trì học tiếng Anh

Đây là lý do phổ biến của những người mới bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ, đôi khi bạn sẽ chán nảnmất động lực. Nhưng tiếng Anh cũng như bất kỳ các môn học xã hội khác, nó đòi hỏi bạn phải dành một khoảng thời gian nhất định để theo học và cần phải kiên trì rèn luyên thì mới có kết quả cao. Nếu bạn không chú ý rèn luyện học tập thì sẽ nhanh chóng nản chí trong khi học tiếng Anh. Hãy đặt nó làm mục tiêu nhất định phải đạt được, điều đó sẽ tạo cho bạn động lực để tiếp tục kiên trì theo đuổi ngoại ngữ này. Thành công trong việc học tiếng Anh phụ thuộc vào 10% nằm ở phương pháp, sự hướng dẫn của những người đi trước và 90% còn lại vào nỗ lực bản thân của bạn. 
Cuối cùng để học được một ngôn ngữ mới mà điển hình là Tiếng Anh - ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, không phải là quá khó chỉ cần bạn kiên trì khắc phục những khó khăn ban đầu rồi sau đó bạn sẽ thấy học Tiếng Anh thật không quá là khó khăn như bạn tưởng. Chúc các bạn thành công.


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.