Lời khuyên của cựu CEO Microsoft Steve Ballmer dành cho sinh viên mới tốt nghiệp

Lời khuyên của cựu CEO Microsoft Steve Ballmer dành cho sinh viên mới tốt nghiệp


Đối với các sinh viên mới tốt nghiệp và tất cả những người mới bước chân vào đời, ai cũng có cảm giác đứng ở ngã tư trên con đường sự nghiệp của mình.

Trong buổi lễ phát biểu tại trường đại học Washington mới đây, Cựu CEO Steve Ballmer của hãng Microsoft chia sẻ mình cũng từng ở vị trí tương tự.

“Năm nay tôi 58 tuổi, và tôi cũng như các bạn, không biết mình lại đang làm gì”, Ballmer mở đầu buổi thuyết trình của mình tại đại học Washington vào chủ nhật vừa qua.

Lời khuyên của cựu CEO Microsoft Steve Ballmer dành cho sinh viên mới tốt nghiệp

Ballmer từng giữ vị trí CEO của tập đoàn Microsoft trong 14 năm trước khi từ chức vào hồi tháng 2. Trước khi việc từ chức của ông đưa ra, nhiều ý kiến ủng hộ với quyết định này của Ballmer. Giá cổ phiếu Microsoft đã giảm suốt thời gian dài tới 10 năm và hãng này khá vất vả để đuổi theo Apple và Google trong phần lớn nhiệm kỳ của Ballmer.

Phóng viên Les McKeown của tờ Inc. cho rằng chính phong cách lãnh đạo của Ballmer đã cản trợ sự thành công của chính ông. Dù bạn đồng ý với McKeown hay không, ít nhất phong cách lãnh đạo của Ballmer cũng đem lại cho ông động lực để thúc đẩy mọi người.

Với cách truyền đạt bùng nổ, Ballmer đem đến những lời khuyên khá hữu ích với 5.300 sinh viên tốt nghiệp đại học Washington. Sau đây là 4 lời khuyên của cựu CEO Microsoft cho những ai đang đứng trước ngã tư của con đường sự nghiệp:

Hãy sống cho ngày hôm nay

“Đừng sợ hãi việc tạo ra sai lầm. Bởi nếu bạn quá tập trung vào việc mình đang nắm phải sai lầm (có thể là cơ hội), bạn sẽ đặt nó xuống và nhặt một thứ khác lên. Và bạn sẽ không thể biết được mình đang theo đuổi điều gì.”

Có quan điểm riêng

“Đôi lúc việc có quan điểm của riêng bạn sẽ tạo ra những cơ hội. Và thỉnh thoảng bạn sẽ nhặt được những cơ hội này và nó sẽ mang đến cho bạn sự thay đổi từ đó tiếp tục xây dựng cách nhìn nhận của mình.”

“Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể không có cách nhìn riêng ngay khi bắt đầu. Nhưng tôi đã may mắn được tiếp cận những người xuất sắc và học hỏi rất nhiều từ họ. Và tất cả các bạn cũng sẽ học được từ một ai đó.”

Tìm ra cốt lõi của chính mình

“Cốt lõi là thứ thực sự rất khó nhận ra. Nhưng với tôi đó là những sở thích, thú vui cá nhân. Tôi không quan tâm bạn làm gì. Bạn cần phải kiên nhân, siêng năng và thực sự đứng lại sau tất cả mọi chuyện xảy.”

Đừng dành cả cuộc đời bạn chỉ cho một thứ

“Hãy nắm lấy những cơ hội cá nhân đang ở trước mặt bạn. Tôi thực sự tin tưởng rằng con người cần nhiều hơn một thứ trong cuộc đời của họ. Tôi cảm thấy may mắn. Tôi có người bạn đời tuyệt vời, những đứa trẻ, tôi có một gia đình.”

Thảo Nguyên
Theo Trí Thức Trẻ/INC

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.