Bí quyết tạo ấn tượng và vượt qua giai đoạn thử việc dễ dàng

Bí quyết tạo ấn tượng và vượt qua giai đoạn thử việc dễ dàng


Bạn vừa ra trường và thật may mắn, bạn đã tìm được một vị trí công việc mà từ lâu bạn luôn mong muốn. Thế nhưng, vì quá vui mừng và ỷ lại khả năng của mình, bạn quên mất bí quyết gây ấn tượng với mọi người nơi công sở và tạo mối quan hệ tốt trong thời gian thử việc.


Bạn hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng và bí quyết để có thể tạo được ấn tượng tốt với sếp cũng như các nhân viên trong công ty để công việc của bạn được phát triển tốt hơn.

Thời gian thử việc
* Dưới đây là những bí quyết dành cho bạn:


Luôn học hỏiNgay cả khi nhiệm vụ bạn được giao là rất nhỏ, hãy tranh thủ mọi cơ hội có thể để thu thập, tìm hiểu thêm về lĩnh vực của mình cũng như toàn bộ việc kinh doanh của công ty, đặc biệt là trong quá trình thử việc. Nếu có thể nắm bắt được những thứ không trực tiếp liên quan đến mình, bạn sẽ nâng cao được hiểu biết của bản thân và từ đó nâng tầm giá trị của mình.Biết đặt ra và hoàn thành các mục tiêu

Đừng bao giờ mất thời gian vì những vấn đề ít quan trọng chỉ bởi chúng dễ thực hiện hay thú vị hơn. Đó chính là sự khác biệt giữa việc gặt hái được nhiều thành công hay chỉ có những thành tích làng nhàng.

Công việc sẽ có rất nhiều nhưng để tạo được ấn tượng tốt bạn cần phải biết đặt ra những mục tiêu cần ưu tiên hoàn thành trong tuần, tháng hoặc năm nay và tập trung sức lực vào đó.

Bạn học được gì từ những sai lầm khi thử việc?

Việc bạn phạm phải sai sót trong công việc là không thể tránh khi bạn còn là người có ít kinh nghiệm. Điều quan trọng là bạn học được gì từ những sai lầm ấy. Muốn vậy, hãy lưu ý không chỉ những sai sót của bản thân mà cả của những người xung quanh bởi đó có thể là cơ hội học hỏi tuyệt vời trong thời gian thử việc

Khi phạm sai lầm đừng chỉ dừng lại ở việc tìm cách khắc phục cho xong mà thay vào đó, hãy dành thời gian suy nghĩ xem vì sao mình lại mắc lỗi đó và cần làm gì để vượt qua nó tránh lặp lại. Nếu làm được vậy bạn đã tự trang bị cho mình kỹ năng làm việc tốt hơn trong tương lai.

Sẵn sàng trước mọi nhiệm vụ trong thời gian thử việc

Nguyên tắc này nghe có vẻ đơn giản nhưng việc chú ý vào những điều cơ bản nhất chính là nền tảng để tạo được ấn tượng tốt.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm đó là luôn sẵn sàng trước mọi nhiệm vụ và làm những gì bạn nói mình sẽ làm. Nếu bạn không thể thực hiện được việc này những thứ khác cũng sẽ chẳng mấy ý nghĩa.

Quan tâm nhiều hơn đến những lời nói của sếp để tạo ấn tượng tốt

Hãy quan tâm đến những câu hỏi sếp đặt ra hoặc những vấn đề đang khiến sếp bận tâm vì điều này có thể giúp bạn rút ra được những thông điệp lớn hơn về những điều họ sẽ để ý trong tương lai và cũng là lúc bạn hết thời gian thử việc.

Và một khi bạn đã học được cách để tiên liệu trước những vấn đề ngay từ khi sếp chưa hỏi, rõ ràng giá trị của bạn đã được nâng lên một tầm mới.

Tìm một “quân sư” tại cơ quan ngay khi đang thử việc

Đây không nhất thiết phải là một “quân sư” thực sự như nghĩa đen của từ này mà chỉ đơn giản là một đồng nghiệp giàu kinh nghiệm hơn, một người bạn có thể dễ dàng trò chuyện cởi mở. Việc nói chuyện thường xuyên với một người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về đời sống công sở hay còn gọi là văn hóa của doanh nghiệp. Và nó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những tình huống khó khăn để thành công nhanh hơn.

Học tập từ những người bạn kính trọng trong thời gian thử việc

Bạn nể phục người đó vì chuyên môn, khả năng giao tiếp hay độ nhanh nhạy trong xử lý những công việc khó khăn? Hãy để ý xem họ làm được những việc đó như thế nào để sau này bạn cũng có thể làm được. Và khi bạn không khâm phục ai đó, cũng thử suy nghĩ xem vì sao. Bằng cách này bạn sẽ tự nhận ra rất nhiều điều về việc bạn muốn là người thế nào nơi công sở.

Chủ động xin những lời nhận xét từ mọi người trong quá trình thử việc

Đôi lúc những phản hồi có tính phê bình sẽ khiến bạn khó chịu nhưng đó lại chính là những điều hữu ích hơn cả bởi nó giúp bạn tiến bộ. Vì thế, hãy chủ động xin ý kiến phản hồi từ cấp quản lý về những việc gì bạn đang làm tốt hoặc việc gì có thể làm tốt hơn để tạo một ấn tượng tốt trong giai đoạn thử việc.

Đọc thêm:

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.